dung cu xoc dia bip - choi bac bip - ban do co bac bip - co bac bip cong nghe cao - co bac bip moi nhat
Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay43
mod_vvisit_counterHôm qua136
mod_vvisit_counterTuần này726
mod_vvisit_counterTuần trước436
mod_vvisit_counterTháng này1162
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả503154

We have: 18 guests online
Your IP: 54.156.37.174
 , 
Today: Tháng 4 19, 2018

HƯỚNG DẪN ÔN TẬP, KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2016-2017

UBND THÀNH PHỐ NHA TRANG

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

────────

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

───────────────────

Số: 370 /GDĐT-THCS

V/v hướng dẫn ôn tập, kiểm tra

Học kỳ II năm học 2016-2017

Nha Trang, ngày 18 tháng 4 năm 2017

 

Kính gửi: Các trường Trung học cơ sở.

 

Căn cứ Công văn số 687/SGDĐT-GDTrH ngày 10/4/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ II cấp THCS năm học 2016- 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường Trung học cơ cở (THCS) một số nội dung sau:

1. Về thực hiện nội dung chương trình, kiểm tra, đánh giá học sinh

- Hiệu trưởng các trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc khung chương trình các môn học. Có kế hoạch tổ chức ôn tập chu đáo cho học sinh các khối lớp.

- Chỉ đạo cán bộ, giáo viên chủ động trong công tác giảng dạy, kiểm tra nghiêm túc, cho điểm công bằng nhằm đánh giá trung thực kết quả học tập của học sinh; từng bước khắc phục tình trạng kết quả đánh giá không phản ánh đúng thực chất việc dạy và học, tác động tiêu cực đến hoạt động giáo dục của nhà trường.

2. Công tác tổ chức kiểm tra Học kỳ II năm học 2016-2017

2.1. Những quy định về kiểm tra Học kỳ II

a) Nội dung đề kiểm tra thuộc chương trình của Học kỳ II đến hết tuần thực học thứ 13 (theo chương trình quy định hiện hành) đối với khối lớp 6,7,8 cho các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và đến hết tuần thực học thứ 13 (theo chương trình quy định hiện hành) đối với khối lớp 9 cho các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học.

b) Phòng Giáo dục và Đào tạo giao các trường ra đề kiểm tra và tổ chức kiểm tra chung theo lịch của trường ngoại trừ các môn do Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo ra đề kiểm tra chung đối với khối lớp 6,7,8, 9.

c) Nhằm mục đích tiếp cận đổi mới công tác thi của Bộ GDĐT trong năm học 2016-2017, đề kiểm tra cần chú ý đến việc định hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá theo năng lực, lồng ghép câu hỏi dạng PISA để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

d) Việc nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II:

- Các trường THCS nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II các môn kiểm tra chung của khối lớp 6,7,8: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh về cho Phòng Giáo dục và Đào tạo (Ô.Lâm- Tổ GD THCS) trước ngày 22/4/2017. Bộ đề kiểm tra đề xuất khối lớp 6,7,8 nộp về Phòng có hình thức kiểm tra, thời gian làm bài theo qui định trong Công văn này. Ngoài bộ đề kiểm tra đề xuất, các trường gửi kèm theo: ma trận đề, biểu cho điểm và hướng dẫn chấm qua email địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. và bằng văn bản có đóng dấu treo của trường.

- Các trường THCS sau đây nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II các môn kiểm tra chung khối lớp 9: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học về cho Phòng Giáo dục và Đào tạo (Ô.Lâm- Tổ GD THCS) để Phòng nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 11h00 ngày 20/4/2017 bằng email theo địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (chỉ nộp bản mềm, tập tin Word). Bộ đề kiểm tra đề xuất khối lớp 9 nộp về Phòng có hình thức kiểm tra, thời gian làm bài theo qui định trong Công văn này. Ngoài bộ đề kiểm tra đề xuất, đề nghị các đơn vị gửi kèm theo: ma trận đề, biểu cho điểm và hướng dẫn chấm.

- Trường THCS Thái Nguyên: nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II môn Tiếng Anh 9.

- Trường THCS Nguyễn Hiền: nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II môn Toán 9.

- Trường THCS Võ Văn Ký: nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II môn Hóa học 9.

- Trường THCS Lý Thường Kiệt: nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II môn Vật lý 9.

- Trường THCS Cao Thắng: nộp đề đề xuất kiểm tra Học kỳ II môn Ngữ văn 9.

2.2. Qui định ra đề kiểm tra, tổ chức kiểm tra

Tất cả các môn kiểm tra theo đề chung của Phòng đối với khối lớp 6,7,8 và Sở GDĐT đối với khối lớp 9, các trường đều tổ chức kiểm tra tập trung, đánh số báo danh theo alphabet họ tên học sinh, bố trí 24 học sinh/phòng. Tiến hành đánh phách, rọc phách, bố trí giáo viên chấm tập trung, chấm 02 vòng độc lập và bám sát theo hướng dẫn chấm của Phòng và Sở GDĐT.

Sau khi các trường chấm hoàn tất, phòng GDĐT sẽ thành lập Tổ chấm thẩm định để chấm 10 bài/môn/trường thuộc phòng để chỉ đạo việc chấm bài kiểm tra Học kỳ nói riêng, bài kiểm tra các môn nói chung. Số bài kiểm tra Học kỳ được chấm thẩm định sẽ lưu trữ tại phòng GDĐT phục vụ công tác kiểm tra và chấm thẩm định của Sở GDĐT (sẽ có thông báo sau).

a) Đối với khối lớp 6,7,8

- Phòng Giáo dục và Đào tạo ra đề kiểm tra chung các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho khối lớp 6,7,8. Cấu trúc đề môn Toán  kiểm tra theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận (trắc nghiệm khách quan 30%, tự luận 70%); môn Tiếng Anh theo hình thức viết và trắc nghiệm khách quan, trong đó trắc nghiệm khách quan chiếm tỉ lệ 80%; môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài của các môn: Toán, Ngữ văn là 90 phút; tiếng Anh là 45 phút.

- Đối với kiểm tra kỹ năng nói của môn Tiếng Anh (các khối lớp 6, 7, 8): Căn cứ điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để lồng ghép kiểm tra kỹ năng nói của môn Tiếng Anh trong việc kiểm tra Học kỳ II; điểm kỹ năng nói được tính 02 điểm, điểm kiểm tra viết, nghe và kiến thức ngôn ngữ được tính 08 điểm/thang điểm 10. Cụ thể, các trường THCS thực hiện kiểm tra kỹ năng nói của môn Tiếng Anh là THCS Thái Nguyên và THCS Võ Văn Ký.

- Trước khi tổ chức chấm bài kiểm tra, Tổ trưởng tổ chức cho các thành viên nghiên cứu văn bản hướng dẫn chấm của Phòng GDĐT, tiến hành chấm chung 05 bài để giúp cho các thành viên của tổ nhất quán thực hiện văn bản hướng dẫn chấm thi của Phòng GDĐT. Các bài chấm chung phải được cho điểm ngay sau khi thống nhất điểm, phải ghi rõ “bài chấm chung” kèm theo chữ ký của Tổ trưởng tổ chấm và ít nhất 02 thành viên. Tổ chấm tiến hành lập biên bản thảo luận về việc chi tiết hóa hướng dẫn chấm, có chữ ký của Tổ trưởng, các tổ phó, ít nhất có 02 thành viên đại diện Tổ chấm. Sau khi chấm chung thống nhất, yêu cầu các trường bố trí giáo viên chấm tập trung, chấm 02 vòng độc lập.

Nếu trong tổ chấm có ý kiến thắc mắc nhưng tổ không tự giải quyết được hoặc phát hiện có sự nhầm lẫn trong văn bản hướng dẫn chấm của Phòng GDĐT thì Tổ trưởng tiến hành lập biên bản đề nghị thủ trưởng đơn vị xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GDĐT, tuyệt đối không được tự thay đổi văn bản hướng dẫn chấm và biểu cho điểm.

b) Đối với khối lớp 9

- Sở Giáo dục và Đào tạo ra đề kiểm tra chung các môn: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh và Vật lý cho khối lớp 9. Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học của khối lớp 9 được kiểm tra bằng hình thức tự luận. Môn Tiếng Anh kiểm tra theo hình thức viết và trắc nghiệm khách quan (không kiểm tra các kỹ năng nghe, nói), trong đó trắc nghiệm khách quan chiếm tỉ lệ 80%. Thời gian làm bài của các môn: Toán, Ngữ văn là 90 phút; các môn còn lại 45 phút.

- Sau khi kiểm tra xong các môn, trước khi tổ chức chấm riêng tại các trường, phòng GDĐT sẽ triệu tập tổ trưởng bộ môn các trường THCS trực thuộc để tổ chức cho các thành viên nghiên cứu văn bản hướng dẫn chấm của Sở GDĐT và tiến hành chấm chung 05 bài để giúp cho các thành viên nhất quán văn bản hướng dẫn chấm của Sở GDĐT (Lịch triệu tập theo từng môn sẽ có thông báo sau). Bài chấm chung được Phòng GDĐT chọn ngẫu nhiên của một trường THCS (sẽ có thông báo sau). Các bài chấm chung phải được cho điểm ngay sau khi thống nhất điểm, và phải ghi rõ “bài chấm chung” kèm theo chữ ký của người điều hành, thư ký (do Phòng GDĐT chỉ định) và ít nhất 2 thành viên. Thư ký lập biên bản thảo luận về việc chi tiết hóa hướng dẫn chấm, có chữ ký của người điều hành, thư ký và ít nhất 02 thành viên. Trong quá trình thảo luận, chấm chung nếu có ý kiến thắc mắc nhưng các thành viên không tự giải quyết được hoặc phát hiện có sự nhầm lẫn trong văn bản hướng dẫn chấm của Sở GDĐT thì Phòng GDĐT tiến hành lập biên bản xin ý kiến chỉ đạo của Sở GDĐT.

- Sau khi chấm chung thống nhất tại Phòng GDĐT, yêu cầu các trường THCS bố trí giáo viên chấm tập trung, chấm 02 vòng độc lập, bám sát theo hướng dẫn chấm của Sở GDĐT và biên bản thảo luận của các tổ trưởng do Phòng GDĐT tổ chức đối với mỗi môn kiểm tra. Các trường tổ chức chấm chung 05 bài/môn trước khi chấm riêng. Các bài chấm chung phải được cho điểm ngay sau khi chấm và phải ghi rõ “bài chấm chung” kèm theo chữ ký của Tổ trưởng và ít nhất 2 thành viên.

 

c) Đối với các lớp song ngữ theo chương trình song ngữ tiếng Pháp, môn Tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp sẽ kiểm tra theo đề của Bộ GDĐT, lịch kiểm tra do nhà trường bố trí. Đề kiểm tra của Bộ GDĐT chỉ mang tính tham khảo, hiệu trưởng nhà trường có thể tổ chức để Tổ Tiếng Pháp hiệu chỉnh nhưng phải bảo đảm chế độ bảo mật tuyệt đối.

Các môn còn lại của các khối lớp 6,7,8,9 Phòng Giáo dục và Đào tạo giao cho các trường tổ chức ra đề kiểm tra theo đúng quy định hiện hành.

2.3. Lịch kiểm tra, môn kiểm tra, thời gian làm bài kiểm tra khối lớp 6,7,8, 9

 

Ngày

Buổi

Môn

kiểm tra

Thời gian

làm bài

Giờ cắt bì đựng đề

Giờ phát đề

cho học sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

05/5/2017

SÁNG

Ngữ văn

90 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

CHIỀU

Vật lý

45 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

06/5/2017

SÁNG

Toán

90 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

CHIỀU

Hóa học

45 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

T.Anh

45 phút

15 giờ 00

15 giờ 25

15 giờ 30

08/5/2017

SÁNG

Toán 8

90 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

CHIỀU

Toán 7

90 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

09/5/2017

SÁNG

Toán 6

90 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

CHIỀU

Ngữ văn 7

90 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

10/5/2017

SÁNG

Ngữ văn 8

90 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

CHIỀU

Ngữ văn 6

90 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

11/5/2017

SÁNG

T.Anh 8

45 phút

07 giờ 30

07 giờ 55

08 giờ 00

T.Anh 7

45 phút

09 giờ 30

09 giờ 55

10 giờ 00

CHIỀU

T. Anh 6

45 phút

13 giờ 30

13 giờ 55

14 giờ 00

 

3. Thời gian, địa điểm giao nhận đề kiểm tra

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ giao đề kiểm tra cho các trường khối 6,7,8 vào lúc 14h ngày 06/5/2017 và khối lớp 9 vào lúc 14h ngày 04/5/2017 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.

4. Báo cáo kết quả Học kỳ II năm học 2016-2017

Để kịp thời báo cáo kết quả rèn luyện, học tập Học kỳ II năm học 2016-2017 về Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị báo cáo về Phòng (Tổ GD THCS) cho Ô. Tân theo địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. trước ngày 23/5/2017 theo đúng các biểu mẫu quy định như các năm học trước.

Nhận được Công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường nghiên cứu kỹ, thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo, báo cáo đầy đủ, đúng các biểu mẫu thống nhất và đúng thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì vướng mắc các đơn vị liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (Tổ GD THCS) theo số điện thoại 3824034 để trao đổi, thống nhất./.

 

Nơi nhận:                                                                           

- Như trên (thực hiện);

- Website Phòng (đăng tải) ;

- Lưu: VT, Lâm (03b).

KT. TRƯỞNG PHÒNG

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

 

 

                (đã ký và đóng dấu)

 

 

 

 

Cao Đình Trung