Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2011 - 2012

I. Về tổ chức:

- Ban thanh tra Nhân dân năm học 2011 – 2012 gồm 03 thành viên ( 02 nữ) – Đảng viên: 02

- Phân công trách nhiệm như sau:

1. Cô Lê Thanh Trúc                         Trưởng ban          Chủ trì các cuộc họp

2. Thầy Trần Nhựt Vĩnh Thiện         Ủy viên                   Thư kí

3. Cô Đỗ Thị Khánh Hòa                 Ủy viên

II. Thuận lợi – khó khăn:

1. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn Nhà trường

- Được sự quan tâm của chi ủy, chi bộ Đảng

- Được sự tín nhiệm và giúp đỡ của Hội đồng GV – CNV trong trường

- Cả 03 thành viên rất nhiệt tình, trong đó có 02 nữ là Đảng viên

2. Khó khăn:

- Trưởng ban, 01 ủy viên là những thành viên mới nên còn bỡ ngỡ

III/ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA BAN THANH TRA NHÂN DÂN

1. Giám sát việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác hàng năm của đơn vị.

2. Giám sát việc thục hiện nội quy, quy chế của đơn vị.

3. Giám sát nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động “2 không với 4 nội dung”: nói “không” với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

4. Giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức và người lao động.

5. Sử dụng kinh phí hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước, sử dụng các quỹ, chế độ quản lý tài chính, tài sản của đơn vị.

6. Giám sát việc tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại và tố cáo thuộc thẩm quyền đơn vị.

7. Giám sát việc thực hiện kết luận, quyết định xử lý về thanh tra của cấp trên.

8. Giám sát chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 năm học 2011-2012.

9. Giám sát công tác phòng chống tham nhũng và trường tự đánh giá.

10. Giám sát các trường hợp học sinh thuộc diện chính sách được miễn, giảm học phí, học bổng cho học sinh.

11. Giám sát công tác quy hoạch cán bộ.

12. Giám sát chặt chẽ các hoạt động phong trào chung của nhà trường.