Thứ năm, 29/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Hiền

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ Công văn số 1205/SGDĐT-QLCL ngày 25/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Khánh Hòa về việc xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2020 và tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021;

Căn cứ Kế hoạch số 632/KH-GDĐT ngày 29/6/2020 của Phòng GDĐT thành phố Nha Trang về tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021;

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Nguyễn Hiền xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 như sau:

I. Đối tượng và nguyên tắc xét tuyển

Tất cả các học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học nằm trong độ tuổi qui định là 11 tuổi (sinh năm 2009) đều được xét tuyển vào học lớp 6 hệ công lập.

- Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Các trường hợp sau đây được vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định: Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học phải có đầy đủ thủ tục theo qui định.

Tuyển sinh trên địa bàn phường Phước Hải.

Điều kiện: Học sinh có hộ khẩu (HK) thường trú cùng với bố mẹ, bố hoặc mẹ (trong đó mẹ hoặc bố công tác lâu dài ngoài địa bàn thành phố do cơ quan nhà nước phân công hoặc do mất, li hôn, con tư sinh, ...) và thực tế đang sinh sống tại phường Phước Hải.

II. Phân công thực hiện và thời gian công việc

- Lập danh sách Hội đồng (HĐ) tuyển sinh của trường, trình Phòng GDĐT ban hành quyết định. Lập thành 03 bản theo mẫu đính kèm, gửi về Phòng GDĐT trước ngày 18/7/2020).

- Từ 27/7 đến 31/7/2020: Hội đồng tuyển sinh tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ đăng ký dự tuyển từ các trường Tiểu học hoặc Phòng GDĐT chuyển đến; có biên bản giao nhận cụ thể, hồ sơ nào không hợp lệ thì trả lại để tiếp tục hoàn chỉnh và gửi lại trước ngày 04/8/2020.

- Tiến hành xét tuyển theo qui định hiện hành từ ngày 05-07/8/2020 (có biên bản xét tuyển).

- Đối với những hồ sơ dự tuyển không thuộc tuyến tuyển sinh của trường, HĐ tuyển sinh tiến hành họp xét (thể hiện qua biên bản của HĐ), đảm bảo công khai, minh bạch. Sau đó tập hợp đầy đủ hồ sơ gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh tổ chức họp xét duyệt.

- Báo cáo kết quả tuyển sinh và lập danh sách học sinh được xét tuyển về Phòng GDĐT theo các mẫu qui định trước 17h00 ngày 07/8/2020.

- 08h00 ngày 12/8/2020, đưa hồ sơ lên Phòng Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra, xét duyệt (Cô Mẩn, cô Trâm, Thầy Chung)

- Công bố kết quả xét tuyển sau khi được Phòng GDĐT phê duyệt.

- Được sử dụng con dấu nhà trường ở các văn bản của HĐ tuyển sinh; đề nghị khen thưởng hoặc xử lý kỷ luật cá nhân, tổ chức có thành tích hoặc vi phạm qui chế tuyển sinh.

- Căn cứ danh sách xét tuyển đã được phê duyệt, huy động 100% học sinh vào học lớp 6 năm học 2020-2021 và các lớp phổ cập THCS. Đối với những học sinh không nhập học lớp 6 sau khi nhà trường đã vận động ra lớp thì văn thư có nhiệm vụ bảo quản và trả lại hồ sơ cho trường Tiểu học (có biên bản bàn giao) trước tháng 10/2020, đồng thời thông báo cho UBND xã, phường nơi học sinh cư trú để huy động ra lớp phổ cập THCS.

Nguồn:c2nhien-nt.khanhhoa.edu.vn Copy link
Năm 2020 : 39.689